# stage to share their knowledge and experiences.

กล้าที่จะ… เชื่อใจ

ต้องกล้าในทุกอย่างๆ แม้แต่ความเป็นไปได้น้อย แต่ต้องตั้งใจให้มาก ไม่ว่ากล้าจะก้าวลอง กล้าที่จะขอโทษเมื่อทำผิด และกล้าที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเองให้ดีขึ้น

ประโยคนี้น่าจะบอกความหมายได้หมดนะครับ
อยากให้ฟังก่อนนะครับก่อนอ่านต่อ
ภาระกิจแรกไปจีน?

ตัวละคร บ.ค พี่ ก. พี่ จ. พี่ น. ได้รับมอบหมายให้หาอุปกรณ์ 1 ตัว ผมก็ทำการหาแล้วไปพรีเซนเรียบร้อยว่าอยากได้อุปกรณ์ พี่ ก. ไม่มีปัญหา แต่อยากให้แน่ใจ เดย์บินไปดูไหมว่าใช้ได้จริงกับระบบเรา ผม? ยืนนิ่ง…. คิดใจ ( อังฤกษ ก็อ่อน ต่างประเทศ ก็ไม่เคยไป แล้วไปจีนอีกไปเมือง เฉิงตู อิชิบหาย ไม่รู้จักด้วย ) Ok เดี๋ยวผมทำเรื่องต่างๆ แล้วเบิกกับพี่ จ นะครับ เอกสารประสานงานกับพี่ น. ได้ครับเดย์ เดี๋ยวพี่ ก. ส่งเมล์หาทุกคน

นี้คือสิ่งที่เรียกว่า โอกาส ที่ดี

ก่อนจะบินไม่กี่วัน พี่ จ. เดินมา..เดย์

เคยไปต่างประเทศไหม นี้คือสิ่งวัดใจสำหรับคนนะครับ จากประสบการณ์ตรงนี้คนมักที่จะเลือกโกหกเพื่อให้มันผ่าน

ผมตอบไม่เคยครับครั้งแรก พี่ จ. หา เดย์พี่จะได้ของไหม ตัวหนึ่งตั้งหลายตังนะ แล้วจะไปถูกหรือ จีนนะ มาเป็นชุด…. ? ผมยืนยิ้ม + หน้าเสียด้วย พี่ จ. เป็นคนน่ารัก ชอบแกล้งพนักงานมากๆ

นี้พี่ให้ pocket money พี่ จ. ยังขี้เล่นเหมือนเดิม ตั้งใจนะเดย์ พี่หวังไว้เยอะ หวังว่าพี่จะได้กำไรจากโปรเจคนี้นะ ? นะตอนนั้นรู้สึกแบบขอบคุณมากๆ เพราะให้โอกาสในหลายๆ เรื่องและกล้าที่จะให้แบบเชื่อใจ ตอนนั้นผมเป็นพนักงานใหม่เอง

word ต่อ word จริงๆ

และไอ้ word ต่อ word แบบนี้ พาร์ทเนอร์ เวนเดอร์ ทั้งหลาย คุณกล้ามาก แล้วดูมีความจริงใจที่อยากจะทำมัน ? กุงงแปป ไอ้แบบนี้ มีถึงเรียกว่า business concept ภาพด้านล่าง

kee

ไม่ว่าจะคุย skype หรือเมล์คุยแบบนี้ตลอดช่วงนั้นแล้ว ดันต้องมีเพื่อนร่วมงานเป็นฝรั่งอีก ? มันทำให้ผมพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ แล้วจากนั้นมางานผมส่วนใหญ่ดันทำงานกับฝรั่งมากกว่าคนไทย รอจะเล่าให้ฟังตอน จีบสาวไม่เป็น แต่จีบพาร์เนอร์เก่งมาก นี้เป็นฝรั่งนะครับ ?

ถ้าได้ฟังจากด้านบน แล้วอ่านสิ่งที่ผมเขียนก็พอจะมองภาพออกนะครับ

เรื่องเล่าจากประสบการณ์ไม่ว่าจะดีจะร้ายอยู่ที่วิจารณ์ของผู้อ่านที่จะคิดด้วย กุศลจิต อกุศลจิต ผู้เขียนไม่สามารถห้ามความคิดใดๆได้ ผู้อ่าน​ ​อ่านแล้ว เป็นประโยชน์​ ผู้เขียนก็ขอบคุณ ถ้าสิ่งนี้ทำให้ผู้อ่านเกิด….ก็ขอน้อมรับ เพราะมันเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นจริงๆ 

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest